Vietnam Socbay iMedia đạt 1 triệu lượt tải về trên Ovi Store

Vietnam Socbay iMedia đạt 1 triệu lượt tải về trên Ovi Store

Theo một thỏa thuận hợp tác giữa Nokia và Naiscorp, Naiscorp đã đưa ứng dụng Socbay iMedia lên kho ứng dụng Ovi Store từ tháng 6/2010. Phiên bản dành riêng cho Ovi Store có tên gọi Vietnam Socbay iMedia. Đến đầu tháng tháng 4/2011, phần mềm này đã đạt 1 triệu lượt tải về và cho đến nay vẫn là phần mềm thuần Việt do người Việt sản xuất đầu tiên trên Ovi Store đạt mốc này.
 
 
 

Theo đại diện của Nokia, trung bình mỗi ngày có 6.578 lượt tải, có ngày số lượt tải lên đến 9.000. Nokia cũng đã xếp phần mềm này vào danh mục các ứng dụng “khuyên dùng” (recommneded).

Còn theo thống kê từ Naiscorp, trung bình tại một thời điểm, Vietnam Socbay iMedia (phiên bản dành riêng cho Nokia Ovi), luôn có trên 4.600 người dùng online và hơn 396.000 lượt truy cập mỗi ngày. Naiscorp đang cung cấp nhiều phiên bản khác nhau của Socbay iMedia (ngoài phiên bản dành cho Nokia còn có phiên bản cho HTC, Samsung…), do đó con số 4.600 người dùng online tại một thời điểm trên một phiên bản là rất lớn.

Chiến lược hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối để phát triển các phiên bản Socbay iMedia cho các hệ điều hành di động được Naiscorp triển khai từ giữa năm 2010. Tính đến đầu tháng 4/2011, ứng dụng Socbay iMedia đã đạt 8 triệu lượt tải trên tất cả các phiên bản Naiscorp đang cung cấp.